Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo thun đẹp nhất

 Trải qua hàng trăm năm trong ngành công nghiệp in áo, có nhiều công nghệ in được áp dụng và mỗi công nghệ có những nét đặc thù và những lợi ích riêng. In chuyển nhiệt là một trong số những công nghệ in áo mới nhất và đang bùng nổ trong những năm gần đây. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo thun cho những bạn chưa biết!

Công nghệ in chuyển nhiệt đang bùng nổ trong những năm gần đây bởi sự tiện nghi, dễ thực hiện và giá thành tương đối rẻ so với những công nghệ in khác, nhất là những đơn hàng số lượng ít và cần thực hiện trong thời gian ngắn. Đặc trưng của in chuyển nhiệt là chỉ có thể in đẹp trên những mẫu áo màu trắng hoặc sáng màu khác như hồng, xanh nhạt, vàng…. Những mẫu áo tối màu thường không sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt.

Hiểu một cách đơn giản, in chuyển nhiệt là quá trình dùng nhiệt độ cao khiến mực trên tờ giấy in bốc hơi và bám vào bề mặt vải. Do đó, quá trình in chuyển nhiệt cũng không cần quá nhiều vật tư mà chỉ cần 3 vật tư cơ bản: máy in màu chuyển nhiệt, máy ép nhiệt, giấy in chuyển nhiệt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách in chuyển nhiệt lên áo thun nhé!

Đầu tiên, các bạn phải chuẩn bị một máy in phun màu có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt. Thông thường, các máy in màu Epson có hỗ trợ mực in chuyển nhiệt. Các mã máy thường sử dụng như Epson T50, T60 (A4) hoặc Epson 1309 (A3) có giá thành khá hợp lý. Nếu mua máy cũ, giá máy EpsonT50 hoặc Epson T60 khoảng 2.800.000đ đến 3.400.000đ tùy hình thức. Giá máy Epson 1309 cũ khoảng 5.000.000đ đến 6.000.000đ tùy hình thức.

Tiếp theo, các bạn phải chuẩn bị giấy in chuyển nhiệt. Dòng giấy này là giấy đặc thù chuyên dùng để in chuyển nhiệt. Thường khi in áo bóng đá, in những chữ số hoặc tên cầu thủ chỉ một màu đen, chúng tôi sử dụng giấy photo A4 bình thường cũng có thể cho chất lượng in chấp nhận được. Tuy nhiên, hình in có nhiều họa tiết và nhiều màu sắc cần in bằng giấy chuyển nhiệt chất lượng cao. Lưu ý chọn những loại giấy có độ thấm hút mực tốt. Lượng mực được thấm hút vào giấy càng nhiều thì khi ép nhiệt độ sẽ có nhiều mực bốc hơi và bám vào vải hơn. Do đó, sẽ cho mẫu hình in chất lượng hơn. Giá một tờ giấy chuyển nhiệt A4 thông thường từ 1500đ đến 10.000đ tùy loại.

Chọn chất liệu vải in: In chuyển nhiệt tốt nhất chọn loại vải màu trắng, chất liệu cotton 65/35  hoặc chất liệu vải thun lạnh sẽ cho hình in đẹp nhất. Không nên sử dụng áo tối màu như đen hoặc xám để in vì không thể lên màu được. Chúng tôi đã rút ra được kinh nghiệm là: mẫu vải thun lạnh giống mấy mẫu áo thể thao được ép bằng giấy in chuyển nhiệt loại 7.000đ/tờ A4 sẽ cho mẫu hình in nét căng, không khác in trên giấy là mấy.

Quy trình in chuyển nhiệt lên áo thun:

Bước 1: Thiết kế mẫu hình để in. Có một số phần mềm thiết kế phổ biến như Adobe Photoshop, Corel Draw hoặc Illustrator. Các bạn có thể tự thiết kế trên phần mềm nào cũng được, nhưng lưu ý nên để kích thước tối thiểu bằng kích thước tờ A4 hoặc tự đo vị trí in trên lưng hoặc ngực bao nhiêu thì kích thước thiết kế bằng bấy nhiêu là chuẩn nhất. Sau đó, xuất file pdf để chế độ hight quality để in cho nét nhất.

thiet-ke-hinh-in

Ở mẫu hình in bên trên, chúng tôi thiết kế bằng phần mềm Photoshop CS6, xuất file .pdf hight quality để in.

Bước 2: In ra giấy in chuyển nhiệt: Lưu ý khi in nhớ in đảo chiều. Vì khi ép nhiệt chúng ta ép chúng ta úp ngược phần giấy in xuống phần vải để ép mới có hình in chính xác. Trong hộp thoại in thường có tùy chọn Mirro Print (Chế độ gương).

in chuyen nhiet + giay in anh

Sau khi in xong, dùng kéo cắt những phần giấy thừa xung quanh những chi tiết có màu, đừng cắt sát quá khó cho vào ép.

chinh-sua-cat-tia-hinh

Bước 3: Đặt giấy in vào đúng vị trí cần in trên áo. Các bạn nhớ úp ngược giấy in vừa cắt xuống vị trí cần in trên áo, kê thẳng áo trong bàn ép, không để nhăn nheo và có nếp gấp nhé!

in-chuyen-nhiet-tren-ao

Bước 4: Tiến hành ép nhiệt độ cao. Sử dụng máy ép nhiệt độ cao có  bề mặt ép khoảng 40-60cm là hợp lý, lưu ý vuốt phẳng phần áo và giấy không để nếp gấp và nhăn nheo để cho mẫu hình in đẹp nhất. Máy ép nhiệt khổ 40-60cm giá thị trường khoảng 3.000.000đ-5.000.0000đ tùy chủng loại. Trong khi in, lưu ý nhiệt độ không quá nóng cũng không quá nguội. Nếu nhiệt độ nóng quá có thể làm áo bị cháy, nhiệt độ nguội quá cũng có thể làm mực in chưa kịp bay hơi hết để bám xuống vải.

may-ep-nhiet-phang

Một mẫu máy ép nhiệt thông dụng

Nhiệt độ lý tưởng có thể phải làm nhiều các bạn mới rút ra được kinh nghiệm chọn nhiệt độ in thích hợp cho mỗi loại vải, cũng tùy theo nhiệt độ lý tưởng mà máy ép có cho đúng như thông số kỹ thuật ghi hay không. Do đó, để in áo, trước tiên nên có một số mẫu vải để thử nhiệt độ trước tránh trường hợp in hỏng, in lỗi. Trong nhiều trường hợp nếu mở bàn ép nhiệt ra mà mực trên giấy in chưa bay hết, có thể sử dụng bàn là cầm tay để xoa đi xoa lại cho mực thấm hết xuống áo.

Bước 5: Lột miếng giấy ra và có sản phẩm in hoàn chỉnh. Như vậy, dưới đây là một hệ thống in chuyển nhiệt cơ bản. Chỉ với chi phí khoảng 10 triệu đồng, bạn đã có thể tự in áo và kinh doanh rồi phải không? Chúc các bạn có những mẫu áo đẹp nhé!

in chuyển nhiệt lên áo thun

Chúng tôi tự hào chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm, kiến thức về in hình lên áo. Nếu bạn không có đủ chi phí hoặc không đủ kinh nghiệm và điều kiện để có thể tự tin áo tại gia, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi phục vụ bạn nhé!

Chúng tôi cung cấp dịch vụ in hình lên áo, in áo đôi, áo nhóm, áo gia đình, áo đồng phục… với tiêu chí nhanh – rẻ – đẹp nhất. Khi có nhu cầu, hãy gọi 0972 939 830 (Mr.Thiện) hoặc email: giuselethien@gmail.com.

Related posts

Leave a Comment